Giáo viên trường TH Tân Thành tham gia tổ bầu cử trên toàn xã Tân Thành
 

Tác giả bài viết: Phạm Kim Anh 

     Bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống xã hội của đất nước và của mỗi địa phương trong năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

    Theo sự phân công của UBND xã Tân Thành, 21 giáo viên của trường TH Tân Thành đã tham gia vào 7 tổ bầu cử trên toàn xã Tân Thành.

      Đúng 6 giờ ngày 23/5/2021, toàn bộ 21 giáo viên trường TH Tân Thành đã có mặt tại 7 tổ bầu cử trên toàn xã Tân Thành để nhận nhiệm vụ từng tổ phân công.

     6 giờ 30 phút, sau giờ khai mạc, kiểm tra các thùng phiếu và niêm phong, các thành viên tổ bầu cử đi vào thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì là giáo viên nên các thầy cô rất được UBND xã rất tin tưởng ở việc hướng dẫn tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân qua việc bầu cử của mình. Bà con nhân dân thấy được sự cần thiết phải "chon mặt gửi vàng" cho được những người đại biểu của mình ở 4 cấp, trung ương và chính quyền địa phương. 

      Các thành viên ở từng tổ bầu cử nhận những nhiệm vụ khác nhau, từ phát phiếu bầu cử, đóng dấu phiếu "đã bầu" đến việc dò danh sách cử tri, hướng dẫn cử tri, ...

      Công việc bầu cử trong mùa dịch rất nhiều khó khăn, nhất là phải giữ khoảng cách với bà con cử tri, đi vận động cử tri ra bỏ phiếu.

      Sau khi kết thúc bỏ phiếu, các tổ bầu cử trên địa bàn xã tiếp tục tiến hành việc kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu; thực hiện các việc niêm phong phiếu bầu, niêm phong hòm phiếu và gửi đến UBND xã theo quy định.

      Đây là một số hình ảnh về giáo viên của trường làm việc trong các tổ bầu cử.

 

 

 

 

 

 

Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 122
  • Tất cả: 11446
 
2020 © Trường Tiểu học Tân Thành
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Bùi Thị Hiền
Địa chỉ: Ấp 3, Xã Tân Thành, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước