CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH PHỐI HỢP VỚI BỆNH XÁ CÔNG AN TỈNH BÌNH PHƯỚC KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023.

Để góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh. Sáng nay ngày 07/12/2022  phòng PH10 ( Hậu cần công an tỉnh), cán bộ, đoàn viên Bệnh xá công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chi bộ trường Tiểu học Tân Thành tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho các em học sinh trong nhà trường năm học 2022 - 2023.

    Tại đây, các em học sinh trường Tiểu học Tân Thành  được đội ngũ Y - Bác sĩ Bệnh xá công an tỉnh khám, sàng lọc và phân loại sức khỏe ban đầu về một số bệnh thường gặp như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lý, … và hô hấp. Đồng thời tư vấn về cách chăm sóc mắt, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, cách phòng chống một số dịch bệnh trong trường học.
 

    Để công tác khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Thành đạt kết quả cao. Trước đó, Bệnh xá công an tỉnh đã tổ chức hướng dẫn cập nhật hồ sơ bệnh án của các em học sinh vào sổ theo dõi sức khỏe học sinh theo kế hoạch số 17-CĐ ngày 05/12/2022 của Chi đoàn phòng PH10 (Hậu cần công an tỉnh) và kế hoạch số: 02 của bộ phận Y tế học đường trường tiểu học Tân Thành ngày 5/12/2022.

    Theo kế hoạch của đoàn sẽ làm việc 2 ngày( từ ngày 7-8/12/2022) khám, sàng lọc và tư vấn sức khỏe cho 1.239 (Một nghìn hai trăm ba mươi chín) học sinh toàn trường. Trong đó có 237 học sinh là người dân tộc thiểu số. 2 học sinh thuộc hộ nghèo, 2 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, và 2 học sinh khuyết tật. Các trường hợp mắc bệnh về mắt (cận thị, loạn thị), thừa cân,… và suy dinh dưỡng được phát hiện  Đoàn sẽ cùng bộ phận Y tế học đường của nhà trường thông báo cho phụ huynh học sinh để có hướng điều trị tích cực.

     Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa quân và nhân dân. Góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của các em về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và cũng như đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.

NA.

Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 271
  • Trong tuần: 944
  • Tất cả: 66499
 
2020 © Trường Tiểu học Tân Thành
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Bùi Thị Hiền
Địa chỉ: Ấp 3, Xã Tân Thành, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước