Lê Thị Kim
TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2023 , trường Tiểu học Tân Thành tưng bừng tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Tuần lễ học tập suốt đời bắt đầu từ 02/10/2023 – 08/10/2023.

Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm “học tập” phải được hiểu theo hướng “mở”, không chỉ diễn ra trong một nhà trường mà còn có thể được tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.

Toàn trường chúng ta tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của năm 2023  với chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Mỗi học sinh chúng ta sẽ phải làm gì với chủ đề của tuần lễ?

Bạn nào có thể cho cô biết một vài câu châm ngôn hay ca dao tục ngữ nói về việc học tập suốt đời?

+ Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và của mọi người dân.

+ “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời ” (Hồ Chí Minh)

+ Biết nhiều, nghe rộng mới làm nên sự nghiệp (Lê Quý Đôn)

+ Học, học nữa, học mãi (Lê nin)

+ Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người (UNESCO)

Tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”

Dưới đây là một số hình ảnh trường TH Tân Thành ghi nhận tại lễ phát động diễn ra sáng 02/10/2023.